1001 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP TRONG XÂY NHÀ TRỌN GÓI

Dự toán dựa trên hồ sơ thiết kế công trình cụ thể.
Tuy nhiên dựa trên kinh nghiệm từ nhiều công trình đã xây dựng có thể khác nhau, trung bình trọn gói sau hoàn thiện một ngôi nhà truyền thống sẽ có giá khoảng từ 6tr-10tr/m2 xây dựng

Xây nhà phần thô được hiểu là thi công kết cấu bê tông cốt thép bao gồm (Móng, dầm, sàn, cột), tường gạch (xây trát tường), đào đắp đất nền, cán nền, cầu thang, mái, ngăn chia phòng ốc, ống nước âm tường, đế âm điện, tủ điện, dây điện đi âm tường âm sàn. 

HÌnh thành bộ khung cho ngôi nhà giống như trong Hồ sơ thiết kế thi công. 

Để dễ hiểu hơn thì phần thô của ngôi nhà là tất cả những gì nằm bên trong tường, mắt ta không nhìn thấy được sau khi ngôi nhà hoàn thiện.

Phần hoàn thiện ngược lại với phần thô tiến hành thi công cho những thứ bên ngoài tường. Những phần mắt có thể thấy và tay có thể sờ được như: Sơn, lát gạch, thiết bị vệ sinh, hệ thống cửa, trần thạch cao… không kèm nội thất. 

Phần này đòi hỏi MINH TRI.CO có đủ năng lực về mặt kỹ thuật, thẩm mỹ. Phần hoàn thiện tiến hành xong chủ nhà có thể đi vào sử dụng.

Xây nhà trọn gói là thi công hoàn thiện từ A tới Z bao gồm cả xây phần thô và phần hoàn thiện. Hay còn gọi là xây nhà theo nghĩa chìa khoá trao tay. 

Khi xây nhà trọn gói vật tư và nhân công đều do MINH TRI.CO cung cấp, màu sắc hay chủng loại vật tư đều do chủ đầu tư quyết định. 

Xu hướng hiện nay MINH TRI.CO nhận được rất nhiều công trình trọn gói bởi chủ đầu tư không muốn phải làm việc với quá nhiều đơn vị. Sau khi sử dụng có vấn đề gì chủ đầu tư chỉ cần gọi đến một đơn vị duy nhất để xử lý toàn bộ vấn đề liên quan đến ngôi nhà của mình.

Đơn giá MINH TRI.CO áp dụng là đơn giá chuẩn cho điều kiện thi công thuận lợi như: Đường vào > 5m2, mặt bằng thi công rộng, xe tải lớn di chuyển vào được.

Bởi chi phí này liên quan đến điểm tập kết vật liệu xây dựng, ngõ nhỏ hẹp chúng tôi phải chia nhỏ các chuyến vận chuyển bằng sức người. Vì vậy đơn giá sẽ cao hơn so với một công xe tải. Tuy nhiên chi phí này sẽ không quá cao vọt với tổng chi phí xây dựng. 

Anh chị có thể liện hệ Hotline:096 2529 464 để được tư vấn cụ thể

Đây là một tính toán sai lầm nếu anh/chị nhằm mục đích giảm chi phí thuê KTS thiết kế cho ngôi nhà của mình. Trên lý thuyết có thể nhưng về thực tế không phải trường hợp nào cũng có thể lấy bản vẽ trên mạng rồi áp dụng cho ngôi nhà của mình. 

Lý do là vì: 

+ Không đúng tỷ lệ với bản vẽ trên mạng dẫn đến ngôi nhà sẽ không cân xứng. 

+ Bố trí công năng phụ thuộc rất lớn vào diện tích xây dựng, diện tích xây dựng mỗi ngôi nhà là khác nhau. 

+ Bản vẽ trện mạng là ý tưởng đã hoàn thiện của chủ đầu tư khác, nếu áp dụng ý tưởng của người khác bạn sẽ khó thêm thắt ý tưởng mới vào ngôi nhà của mình. 

Vi vậy MINH TRI.Co khuyên anh chị không nên lấy bản vẽ trên mạng áp dụng vào công trình của mình, chỉ nên tham khảo rồi làm việc với chúng tôi để cho ra phương án bản vẽ tối ưu nhất.

Khi đến với MINH TRI.CO anh chị hoàn toàn yên tâm bởi chúng tôi sẽ tư vấn cho anh chị rất cụ thể về quy trình xin cấp phép xây dựng. 
Hoặc chúng tôi sẽ hỗ trợ thực hiện quá trình này cho anh chị trong quá trình triển khai xây dựng nhà. 

Anh chị có thể liên hệ Hoitline: 096 2529 464 để được tư vấn cụ thể.

Trước khi  thiết kế và xây dựng, gia chủ thường xem ngày, xem giờ, xem phong thủy. Người ta thường nói xây nhà là việc lớn cả đời, nhà yên ổn thì công việc, sức khỏe mới thuận lợi. Vậy nên phong thủy đóng vai trò vô cùng quan trọng, đừng quá qua loa sẽ phải hối hận sau này.

Chống thấm là một hạng mục quan trọng đối với xây dựng nhà, bởi nó giúp ngôi nhà tăng độ bền – giúp nét thẩm mỹ và kết cấu của ngôi nhà sẽ luôn được bảo vệ.

Nhà thép tiền chế có giá thành đắt hơn nhà nhà BTCT khoảng 15% ( Với nhà có tổng diện tích sàn < 300m2 ). Tuy nhiên với công trình có tổng diện tích sàn > 500m2 trở lên nhà khung thép có giá thành giảm hơn so với nhà BTCT từ 20%.