INDOCHINE LÀ GÌ? CÁCH ÁP DỤNG VÀO THIẾT KẾ NỘI THẤT.

Phong cách Indochine sang đến năm 2022 đang là một trong những phong cách được gia chủ lựa chọn khá nhiều với các công trình lớn như nhà hàng, khách sạn hay căn hộ, biệt thự ….

PHONG CÁCH INDOCHINE LÀ GÌ?

phòng khách phong cách indochine

Indochine style hay phong cách Đông Dương  là sự giao thoa của vẻ đẹp lãng mạn tinh tế rất Pháp và nét trầm mặc hoài cổ phương Đông. “Phong cách Đông Dương” là loại kiến trúc do người Pháp trong thời kỳ Pháp thuộc sáng tác. Những kiến trúc và phong cách nội thất mang từ Pháp sang qua thời gian đã bộc lộ nhiều bất cập, đặc biệt là không phù hợp với khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều, gió mạnh… cũng như tập quán sinh hoạt, truyền thống thẩm mỹ và cảnh quan Việt Nam. Do vậy, các kiến trúc sư Pháp đã thay đổi để phù hợp với từng bản địa và từ đó phong cách Indochine đã bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam.

ĐẶC ĐIỂM CỦA PHONG CÁCH INDOCHINE

kiến trúc phong cách indochine

Kiến trúc Indochine thường sử dụng những nguyên liệu, chất liệu phù hợp với mỗi khu vực đó, chủ yếu là gỗ và tre nứa. Chất liệu gỗ được chọn làm chủ đạo để làm nổi bật phần trang trí không gian phòng khách. Ngoài ra, các cột chống bằng gạch nung cũng đem lại sự mới lạ cho phong cách này.

phòng phong cách indochine

Các bức vách họa tiết nhỏ chính là sự độc đáo trong các họa tiết của phong cách Indochine. Phong cách này đề cao sự tối giản nên thường sử dụng những tĩnh vật đơn giản hay họa tiết hình chữ khối.

vách phong cách dông dương

Phong cách Indochine là sử dụng gam màu trung tính như vàng, nâu, trắng là những màu sắc đặc trưng. Hầu hết các đồ nội thất trang trí đều sử dụng màu sắc này để thiết kế.

CÁCH TRANG TRÍ NHÀ PHONG CÁCH INDOCHINE HÀI HÒA VÀ CÂN BẰNG

trang trí kiểu đông dương

Ngày nay ta vẫn bắt gặp những công trình kiến trúc mang phong cách Indochine ở những con phố, nhà cổ ở Hà Nội, Hội An, Huế. Nhiều người vẫn thương ví von phong cách Indochine là “nụ hôn kiểu Pháp trên môi cô nàng Á Đông”. “Nụ hôn kiểu Pháp” vốn được biết đến như đặc điểm nổi bật của người Pháp: mãnh liệt, nồng nàn nhưng vẫn không kém phần tinh tế, sang trọng. Yếu tố “Tây” trong phong cách Đông Dương cũng thế.

vận dụng phong cách Indochine

Vận dụng phong cách Indochine đòi hỏi phải có mắt thẩm mỹ tính tế, để có thể kết hợp giữa kiến trúc, nội thất và ánh sáng tự nhiên một cách hài hòa nhất. Những họa tiết như con tiện, kỷ hà, phù điêu, đồ nội thất bằng mây, tre đan,… phối cùng màu kem trắng hoặc nâu trầm thể hiện được tâm thế quý phái, vẻ đẹp lâu bền. Các vật dụng nội thất như đèn trần, giường, ghế sofa… vẫn được các kiến trúc sắp xếp tài tình đảm bảo tính tiện dụng và giữ nguyên vẻ đẹp phong cách Indochine

——————————————–
MINH TRÍ CO.
Thiết kế_thi công trọn gói.
✅Thi công xây dựng trọn gói nhà ở dân dụng
✅Thi công cải tạo – sửa chữa nhà
✅Thi công hệ thống hạ tầng kỹ thuật
✅Hỗ trợ thủ tục hồ sơ CPXD
✅Hỗ trợ tư vấn phong thuỷ trong thiết kế
————————————
CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG MINH TRÍ
Xây nhà trọn gói Minh Trí
🎗Địa chỉ: Số 08, ngách 107/27, phố Thúy Lĩnh, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội
🎗Hotline: 0962529464
🎗Email: congtyxdminhtri@gmail.com

 

0962529464