Vì sao cần phải nâng tầng nhà lên cao

Tuổi thọ của công trình nhà cấp 4 thường khoảng 15-20 năm. Ngôi nhà của bạn sau một thời gian dài sử dụng thì không thể nào tránh khỏi dấu hiệu bị xuống cấp, một phần do điều kiện thời tiết, phần khác do quá trình thiết kế thi công không đảm bảo kết cấu dẫn đến lún sụt hoặc nghiêng, nứt nhà.

Nâng tầng là việc làm không hề dễ dàng đối với đơn vị chưa có nhiều kinh nghiệm, hoặc chưa có chuyên môn bởi nếu đơn vị thi công lựa chọn phương án thi công không phù hợp thì sẽ dấn đến tình trạng ngôi nhà bị sụt, lún nặng hơn và cũng có thể bị đổ, sập.
nang-tang
 
Đừng quá lo lắng hãy để đơn vị thi công nhà trọn gói MinhTri.Co giúp bạn, chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa nhà, cải tạo và nâng tầng. Tất cả dự án sửa chữa nâng tầng được MinhTri.Co thi công luôn được khách hàng đánh giá cao về độ an toàn, chất lượng và tính thẩm mỹ.

Những điều bạn cần lưu ý khi nâng tầng nhà lên cao

– Không nên nâng tầng lên quá cao vượt qua khả năng chịu lực của nền móng. Do đó, cần chuyên gia kiểm tra tính toán khả năng chịu lực kỹ lưỡng của nền móng.
Trường hợp móng, cột yếu sẽ khó để nâng thêm tầng hoặc sẽ phải gia cố để đảm bảo sự an toàn, bền vững cho công trình. Việc gia cố chắc chắn sẽ tốn kém thêm chi phí nhưng gia chủ không nên tiếc tiền bỏ qua bước này hoặc thực hiện qua loa.
gia-co-mong-nang-tang
Gia cố móng băng trước khi nâng tầng

gia-co-mong-nang-tang-2
Gia cố móng đơn trước khi nâng tầng
Vì như thế ngôi nhà sẽ nhanh xuống cấp sau khi đưa vào sử dụng, có thể sụt lún, nghiêng, thậm chí đổ, gây nguy hiểm cho những người sinh sống trong nhà và cả các căn nhà tiếp giáp. 
 
– Không nên lạm dụng quá nhiều vật liệu nặng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Nên sử dụng vật liệu nhẹ cho tầng nâng. Ví dụ: vật liệu nhựa, gỗ hoặc vách ngăn siêu nhẹ, bê tông nhẹ …
vat-lieu-nhe-trong-thi-cong-nang-tang
Sử dụng vật liệu bê tông nhẹ trong nâng tầng

nang-tang-nha

Sử dụng kết cấu thép kết hợp sàn bê tông siêu nhẹ và sàn nhựa
– Yếu tố phong thủy cũng là vấn đề gia chủ cần lưu ý trước khi quyết định nâng tầng.
 
– Nâng tầng nhà là làm thay đổi kết cấu chịu lực của công trình nên trước khi cải tạo, gia chủ bắt buộc phải xin giấp phép từ cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cũng như các giấy tờ liên quan khác.
thu-tuc-xin-cap-giay-phep-sua-nha-o-nam-2019-nhu-the-nao
Thủ tục xin cấp phép cải tạo, sửa chữa nhà ở

Để xin giấy phép, theo quy định tại Điều 96 Luật Xây dựng 2014, gia chủ cần chuẩn bị các loại giấy tờ gồm: Đơn đề nghị cấp giấy phép sửa chữa, cải tạo nâng tầng nhà; bản sao giấy tờ chứng minh về quyền sở hữu, quản lý, sử dụng công trình, nhà ở; bản vẽ, ảnh chụp hiện trạng của công trình cần cải tạo; bản vẽ thiết kế nâng tầng….

Cần lưu ý, không phải gia chủ muốn nâng bao nhiêu tầng cũng được mà còn phải phù hợp với quy hoạch của địa phương, đặc biệt là ở những khu vực có khống chế chiều cao. Do đó, khi tiến hành nâng tầng nhà, gia chủ cần tuân thủ chiều cao đã được cấp phép, nếu vi phạm sẽ bị phạt, buộc phá dỡ, phát sinh nhiều vấn đề rắc rối, tốn kém thời gian và tiền bạc.
Mọi chi tiết xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0962529464