Loại bỏ vết xước đồ gỗ tiết kiệm mà hiệu quả bằng những nguyên liệu quen thuộc

Đồ gỗ nội thất là sự lựa chọn hàng đầu của đông đảo khách hàng. Mặc dù góp phần không nhỏ vào việc tôn lên sự sang trọng, hiện đại cho không gian nhưng những món đồ nội thất từ gỗ rất dễ bị trầy xước nếu không biết cách bảo quản tốt. Cùng tham khảo 4 cách loại bỏ vết xước đồ gỗ khó chịu này – đơn giản, tiết kiệm mà vô cùng hiệu quả:

1. Loại bỏ vết xước bằng bã cafe

Bã cà phê là một cách rất hữu hiệu để bạn loại bỏ vết xước loại bỏ vết xước đồ gỗ đối với gỗ công nghiệp.

Lấy bã café còn ướt rồi chà nhẹ lên chỗ gỗ bị xước, trong vòng 15’ nếu đồ gỗ đậm màu và khoảng 10’ với sản phẩm màu nhạt hơn. Chờ tới khi bã café khô rồi dùng một chiếc khăn giặt trong nước ấm lau lại một lượt.

Vết xước sẽ nhẹ sẽ hoàn toàn biến mất, trong khi vết xước nặng hơn sẽ chỉ còn để lại vệt mờ.

2. Loại bỏ vết xước đồ gỗ bằng bàn ủi

Đây được coi là cách loại bỏ vết xước đồ gỗ hữu dụng nhất trong tất cả.

Đặt lên vị trí vết xước một chiếc khăn đã được nhúng nước, dùng bàn ủi đã được làm nóng đè lên khoảng 10 đến 15 giây.

Sau đó, bỏ khăn ra ngoài, nhỏ vài giọt nước (1-5 giọt) lên trên vết xước, đặt khăn lên và tiếp tục đè bàn ủi.Tiến hành lặp đi lặp lại nhiều lần và vết xước trên bề mặt đồ gỗ sẽ mờ đi trông thấy.

 3. Loại bỏ vết xước đồ gỗ hiệu quả bằng dầu olive

Cách thức thực hiện đơn giản: Thấm một ít dầu olive vào khăn mềm rồi lau nhẹ lên vết xước và tiến hành lau đi lau lại nhiều lần.

Dầu olive sẽ ngấm vào gỗ đồng thời khiến gỗ bóng lên và làm các vết xước mờ đi.

 4. Loại bỏ vết xước đồ gỗ bằng chai xịt đánh bóng đồ gỗ chuyên dụng

Đây là giải pháp tối ưu nhất giúp bạn loại bỏ vết xước đồ gỗ hiệu quả mà không muốn tốn nhiều thời gian. Vì là sản phẩm chuyên dụng, nên phần lớn các sản phẩm loại này thường dễ sử dụng.

Bạn chỉ cần phun trực tiếp lên bề mặt cần đánh bóng và dùng khăn mềm lau sạch lại là có thể làm mờ vết trầy xước và giúp bề mặt gỗ sáng bóng hơn. Đây cũng được xem là mẹo đánh bóng đồ gỗ hiệu quả và tiết kiệm thời gian nhất.

Trên đây là vài mẹo nhỏ giúp bạn có thể tận dụng những đồ vật quen thuộc trong nhà để loại bỏ vết xước đồ gỗ khó chịu một cách nhanh chóng. Hi vọng với những chia sẻ trên đây, bạn có thể chọn được cách giải quyết phù hợp nhất với vào tình trạng đồ gỗ mà gia đình bạn gặp phải.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0962529464