Thiết kế – thi công trọn gói gồm những hình thức nào? Ưu nhược điểm của mỗi hình thức ra sao?

kí hợp đồng xây nhà

Các hình thức trong Thiết kế – thi công trọn gói nhà dân dụng

Hiện nay, trong lĩnh vực xây dựng nhà dân dụng thường được giao nhận theo mấy loại hình thức sau, mỗi hình thức đều có những ưu điểm, nhược điểm riêng, tùy vào nhu cầu của a/c mà có thể lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

  1. Khoán trọn gói theo hình thức Chìa khóa trao tay: Ưu điểm là chủ nhà không cần bận tâm nhiều vì có nhà thầu lo từ A => Z, chủ nhà chỉ việc xác vali vào ở, không lo phát sinh chi phí do thoả thuận tất cả từ đầu đỡ tốn thời gian, công sức lựa chọn vật tư. Tuy nhiên nhược điểm là sản phẩm có thể không thoả mãn được tất cả như mong muốn của chủ nhà.

       2. Khoán trọn gói theo hình thức trọn gói phần thô và nhân công hoàn thiện: Theo cách này thì chủ nhà chọn vật tư hoàn thiện theo ý muốn, sở thích về chất liệu, hình dáng, màu sắc… Tuy nhiên sẽ gây mất thời gian, công sức để tìm hiểu, đi mua vật tư và có thể chậm tiến độ công trình.

       3. Khoán trọn gói theo hình thức trọn gói phần thô: Đơn vị thi công phần thô, phần hoàn thiện chủ nhà tự lựa chọn đơn vị hoàn thiện.

  • Ưu điểm của gói thầu thi công phần thô

 Nhà thầu thi công sẽ thay mặt chủ đầu tư giải quyết những rắc rối về kỹ thuật, chất lượng, tiến độ để đưa ngôi nhà hoàn thành đúng hạn. Tránh được những phát sinh và tổn thất không đáng có trong quá trình thi công. Chủ đầu tư có thể chủ động lựa chọn loại vật liệu hoàn thiện và nguồn cung cấp theo yêu cầu mà không cần phụ thuộc vào nhà thầu. Điều này đòi hỏi chủ đầu tư phải biết lựa chọn thương hiệu, cân nhắc giá cả của công trình, chất lượng vật tư và nguồn cung ứng kịp thời (nếu không cần làm công việc liên quan đến vật tư thì bạn khó có kinh nghiệm và biết được giá thành và chất lượng của vật liệu).

  • Nhược điểm của gói thầu thi công phần thô

Việc tự mình lựa chọn vật liệu trang trí sẽ tiêu tốn nhiều thời gian và sức lực của chủ đầu tư, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và công việc hàng ngày.

Nếu chủ đầu tư không tìm hiểu sâu về vật liệu thi công và giá cả thị trường sẽ gây lãng phí, thậm chí tốn kém hơn dịch vụ thi công theo hợp đồng.

Vì vậy, nếu bạn có một số kiến ​​thức về thi công và tự tin trong việc chọn lựa vật liệu hoàn thiện thì có thể chọn xây nhà phần thô. Ngược lại, bạn nên chọn hình thức trọn gói để tránh những rủi ro có thể xảy ra.

A/c có thể liên lạc với Minhtri.co để được tư vấn chi tiết nhé!


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0962529464