Cách xác định hướng nhà theo tuổi gia chủ

chon huong nha tho menh gia chu

Cách chọn hướng nhà đơn giản theo tuổi gia chủ

Trong phong thủy thì hướng nhà và mệnh gia chủ là vấn đề được lưu tâm nhiều nhất. Đơn vị thiết kế – thi công nhà trọn gói MinhTri.Co xin đưa ra một số kinh nghiệm phong thủy có thể áp dụng đơn giản và nhanh chóng cho anh chị và các bạn như sau:

Hướng nhà là hướng vuông góc với mặt tiền (mặt có chứa của chính) của ngôi nhà.

huong nha theo tuoi gia chu
Huong-nha-theo-tuoi-gia-chu

Xem hướng nhà thường lấy thông tin theo người chủ lớn tuổi nhất trong nhà, nhưng thường là nam giới với thứ tự từ ông, bà, cha, mẹ, chồng, vợ,..

Thuật phong thủy phân con người ra hai nhóm Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh.

Những người thuộc bốn phi cung: Khảm, Chấn, Tốn, Ly. Người này thuộc Đông tứ mệnh, hợp với kiểu nhà Đông tứ trạch bao gồm bốn hướng: Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.

Bốn phi cung còn lại là: Càn, Cấn, Khôn, Đoài.Những người này thuộc Tây tứ mệnh, hợp với bốn hướng: Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và chính Tây.

Cách xác định:

Cách xác định cung mệnh của mỗi người để chọn hướng nhà hợp tuổi được tính dựa vào năm sinh âm lịch của người đó. Đây là cách tính chung áp dụng cho cả hai phái Nam và Nữ, tuy nhiên giữa hai phái này dù có cùng năm sinh giống nhau nhưng cung mệnh có thể sẽ khác nhau. Hãy làm theo một số bước tính đơn giản như sau :

+ Bước thứ nhất : Tính tổng dãy số của năm sinh âm lịch ( nghĩa là cộng dồn các con số của năm sinh đó với nhau ).

+ Bước thứ hai : Lấy con số tổng vừa tính được ở bước 1 đem chia cho số 9. Lúc này sẽ có hai khả năng xảy ra : Nếu kết quả phép chia không có dư ( nghĩa là đã chia hết cho 9 ), thì ta sẽ lấy ngay số 9 làm kết quả. Nếu kết quả phép chia không chia hết cho 9 ( nghĩa là có dư ), vậy lúc này ta sẽ lấy chính số dư làm kết quả.

Ví dụ:

Bạn sinh năm 1983 sẽ lấy 1 + 9 + 8 + 3 = 21 , lúc này lấy 21 chia 9 ( 21 / 9 = 2 dư 3 ), ta giữ lại số dư là 3 để làm kết quả cuối cùng.

Bạn sinh năm 1872 sẽ lấy 1 + 8 + 7 + 2 = 18 , lúc này lấy tổng là 18 chia 9 ( 18 / 9 = 2 ), kết quả này không có số dư , vậy ta sẽ giữ lại chính số 9 làm kết quả cuối cùng.

+ Bước thứ 3 : Dù bạn là Nam hay Nữ hãy tra kết quả của bạn trong phép tính từ năm sinh âm lịch ở bước thứ hai vào bảng chuẩn dưới đây là có thể biết được mình thuộc cung mệnh nào.

Bảng cung mệnh phong thủy
Bảng cung mệnh phong thủy

Trở lại lại với ví dụ ở Bước hai, với người sinh năm 1983 lấy kết quả cuối cùng bằng số dư là 3 thì khi ta đem tra dưới bảng tại Bước ba này thì kết quả sẽ là : Nếu người này là Nam thì sẽ thuộc cung ” Cấn ” ; Nếu là Nữ thì sẽ thuộc cung ” Đoài “. Còn trường hợp người có tuổi năm sinh âm lịch 1972 : Nếu là Nam thì sẽ thuộc cung ” Khôn ” ; Nếu là Nữ sẽ thuộc cung ” Tốn ” .

Bảng thống kê cách xem hướng nhà hợp tuổi theo Phong Thủy Bát Trạch

bang thong ke tuoi gia chu theo huong nha
Bảng tra tuổi gia chủ và hướng nhà

Mọi chi tiết xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi!


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0962529464