8 lưu ý quan trọng khi cải tạo – nâng tầng nhà dân dụng

cai-tao-nha-pho-dep

Lưu ý quan trọng khi cải tạo nhà dân dụng

Dựa vào kinh nghiệm thi công cải tạo thực tế các công trình nhà dân dụng, đơn vị thi công xây dựng nhà trọn gói MinhTri.Co chúng tôi nhận thấy việc cải tạo, nâng cấp nhà sẽ khó khăn hơn việc xây mới nhiều. Do đó, quý anh chị và các bạn cần đặc biệt lưu ý những vấn đề sau:

1. Xác định rõ mục đích, lý do cải tạo:

  • Không gian sống trở nên cũ kĩ, vật chất, nội thất không đủ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt. Số lượng thành viên gia đình tăng thêm không gian phòng không đủ đáp ứng.
  • Nhà không ở nữa tu sửa để bán hoặc cho người khác thuê.
  • Khi ngôi nhà không đủ an toàn thì bạn cải tạo đảm bảo cho tính mạng, sức khỏe của những thành viên trong gia đình.

2. Xác định hình thức cải tạo:

cai-tao-nha-dep
Hình ảnh trước và sau cải tạo sảnh
  • Sửa chữa và duy trì nhà cũ: Do tác động của môi trường, thời gian, quá trình sử dụng một số bộ phận, nội thất không được đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, thẫm mỹ, an toàn như: bong tróc sơn, nứt tường, mái bị dột…

  • Tân trang, nâng cấp: Được áp dụng khi nhà bạn đã quá cũ, lỗi thời. Bạn có thể chọn các giải pháp giúp tân trang lại ngôi nhà như thiết kế lại nội thất, thay đổi màu sơn tường, trần nhà,…Giải pháp nâng cấp nhà khi nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình tăng lên, bạn có thể nâng thêm tầng hay ngăn thêm phòng.

  • Xây dựng lại hạng mục về kết cấu: Khi hạng mục nào đó trong căn nhà hư hỏng quá nặng, xuống cấp trầm trọng, ảnh hưởng đến kết cấu của căn nhà, ảnh hưởng đến sự an toàn của các thành viên trong gia đình. 

3. Lưu ý về kết cấu chịu lực ngôi nhà khi cải tạo:

Nếu sửa nhà nâng tầng, thêm gác xếp thì cần phải kiểm tra lại nền móng, đồng thời gia cố thêm cột để chịu lực. Nếu không có chuyên môn thì việc tối ưu nhất bạn cần làm là nhờ đơn vị tư vấn, thiết kế, thi công để giúp bạn tính toán những yêu cầu kĩ thuật phức tạp. Đơn vị thi công Minh Trí có thể tư vấn miễn phí cho bạn vấn đề này.

Nếu trổ cửa sổ hay cửa đi phải đổ lanh tô gác ngang trên đầu cửa để chịu lực. 

Nguyên tắc chung khi cải tạo nhà chính là nương theo kết cấu cũ, hạn chế việc phá bỏ vì sẽ làm hỏng kết cấu chung của ngôi nhà.

4. Hệ thống kỹ thuật ngầm:

Có rất nhiều hệ thống ngầm trong tường, đan xen lẫn nhau trong công trình như: Hệ thống điện, cấp thoát nước, internet, cáp tín hiệu … đang hoạt động.

Việc cải tạo cần tham khảo bản vẽ hoàn công của ngôi nhà hoặc cần có đội ngũ chuyên môn thi công cải tạo.

5. Lựa chọn đơn vị thi công uy tín và có kinh nghiệm:

Đội ngũ kỹ sư, nhân công của Minh Trí có tay nghề cao, đầy đủ kinh nghiệm chuyên môn, làm việc cẩn thận, quy trình giám sát chặt chẽ.

Các kỹ sư, kiến trúc sư của Minh Trí sẽ đến tận nơi khảo sát, đo đạc, xem xét các yếu tố cần có như khả năng ánh sáng, thiết kế căn nhà của bạn nhằm mang đến cho khách hàng của mình những sản phẩm hoàn hảo, đáp ứng được nhu cầu về giá trị chất lượng và tính thẩm mỹ cao nhất.

cai-tao-nha-pho
Hình ảnh trước và sau cải tạo mặt tiền nhà

6. Xin cấp phép cải tạo:

Trong trường hợp nhà bạn đã xuống cấp trầm trọng hoặc quá bé đã không đủ diện tích cho các thành viên trong gia đình sử dụng nên bạn buộc phải cởi nới, làm thay đổi quy mô, thay đổi kết cấu chịu lực thì buộc phải có giấy phép xây dựng sửa chữa, cải tạo công trình.

Thủ tục anh chị có thể tham khảo tại đây!

7. Tránh lỗi phong thủy:

Một ngôi nhà có năng lượng tích cực luân chuyển thì tất yếu những may mắn, thuận lợi cũng sẽ tự tìm đến. Nên tránh những lỗi sau:

  • Thiết kế cửa sau thẳng với cửa trước.
  • Nhà bếp đối diện phòng tắm.
  • Cầu thang đặt ở trung tâm ngôi nhà.
  • Phòng ngủ nằm ở phía trên của nhà để xe …

Những lưu ý về phong thủy tại đây!

8. Công tác an toàn, vệ sinh môi trường:

Đảm bảo an toàn là lưu ý cực kỳ quan trọng mà gia chủ cần lưu ý, gia chủ nên yêu cầu đơn vị thi công phải cam kết về vấn đề ATLĐ và VSMT.

Đây là những lưu ý cơ bản trong quá trình anh chị cải tạo nhà, chúng tôi mong rằng quý anh chị có cái nhìn tổng quát trước khi có ý định tân trang ngôi nhà của mình! 

Xim cảm ơn! Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn!


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0962529464