Thiết Kế Và Giám Sát Công Trình

Trước đây, việc tiến hành công tác thiết kế và giám sát cho ngôi nhà chủ yếu dựa vào kinh nghiệm gia chủ và những người thân quen có làm việc trong lĩnh vực liên quan đến xây dựng hoặc có kiến thức nhất định về một số mặt nào đó trong xây dựng. Tuy nhiên, việc lên ý tưởng thiết kế và dành thời gian cho công tác giám sát sẽ chiếm hết mọi tâm trí, thời gian của gia chủ, ảnh hưởng lớn tới công việc và gia đình. Bạn đã bao giờ lâm vào tình cảnh như vậy chưa?

Gia chủ cần tiến hành công tác thiết kế và giám sát công trình

Sau nhiều năm kinh nghiệm thi công trong lĩnh vực xây dựng, đơn vị thi công xây nhà trọn gói Minh Trí.Co có thể đúc kết mấy lý do cho gia chủ xem xét như sau:

1. Bản vẽ thiết kế thể hiện hình dáng, kích thước, cách lắp đặt, thi công. Dựa vào đó gia chủ có thể tự do sáng tạo phong cách ngôi nhà của mình theo sở thích.

2. Từ bản vẽ thiết kế, gia chủ có thể bóc tách được khối lượng vật tư cần thiết, cũng như theo dõi được tiến độ thi công của nhà thầu để từ đó đưa ra những quyết định về việc cung ứng vật liệu và cả những ý tưởng thay đổi trước khi nhà thầu làm công tác tiếp theo.

3. Đảm bảo an toàn cho ngôi nhà: Bản vẽ kết cấu sẽ tính toán cho gia chủ tránh được những sự cố đáng tiếc xảy ra, giúp công trình bền vững theo năm tháng.

Những loại bản vẽ gia chủ cần thiết trước khi tiến hành xây dựng:

1- Phần kiến trúc

Đó là kiểu dáng ngôi nhà từ ngoài vào trong. Phối cảnh mặt ngoài sẽ giúp gia chủ hình dung được kiểu dáng màu sắc của ngôi nhà sau khi thi công xây dựng hoàn thiện.
– Mặt bằng từng tầng chính là mặt cắt của ngôi nhà theo từng tầng thể hiện vị trí kính thước của từng mảng tường, cách đặt vị trí cầu thang, bố trí các phòng, diện tích bố trí từng phòng.
– Bản vẽ thiết kế cửa và mái ngôi nhà.

2- Phần hồ sơ kết cấu

Phần hồ sơ kết cấu sẽ bao gồm:
– Ghi chú quy cách chung trong quá trình thiết kế và thi công
– Mặt bằng móng, chi tiết móng
– Mặt bằng định vị cột, chi tiết kết cấu cột
– Mặt bằng định vị dầm, chi tiết dầm tầng
– Mặt bằng kết cấu sàn tầng
– Mặt bằng định vị lanh tô, chi tiết kế cấu lanh tô
– Thống kê cốt thép

3- Phần điện nước

– Hồ sơ thiết kế chiếu sáng
– Hồ sơ thiết kế ổ cắm
– Hồ sơ thiết kế internet (Nếu có)
– Hồ sơ thiết kế Truyền hình cáp( Nếu có)
– Hồ sơ thiết kế điện thoại (Nếu có)
– Sơ đồ điện thông minh (Miễn phí – Nếu có)
– Hồ sơ thiết kế cấp nước
– Hồ sơ thiết kế thoát nước
– Thống kê vật tư

Giám sát thi công công trình là hoạt động theo dõi quá trình thi công tại công trường, đảm bảo chất lượng, khối lượng tuân theo thiết kế được duyệt, tiêu chuẩn kỹ thuật hiện hành cũng như các vấn đề về tiến độ xây dựng, an toàn lao động và vệ sinh môi trường.

Thuê thiết kế, giám sát có đơn giản không?

Hiện nay việc tìm kiếm các kiến trúc sư không phải là điều khó khăn, tuy nhiên để chọn ra được người thực sự có năng lực chuyên môn và sự nhiệt tình thì bạn cần phải cân nhắc từ nhiều nguồn thông tin khác nhau để có được một bản thiết kế thật hoàn hảo cho ngôi nhà của mình nhé.
Bạn đang có nhu cầu thiết kế công trình nhà ở của mình, bạn muốn kiến trúc của mình thật độc đáo và mới lạ, hãy liên hệ với Minh Trí.Co để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất nhé!


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0962529464