Tiêu chí để lựa chọn đơn vị tư vấn giám sát xây dựng công trình

Tiêu chí để lựa chọn đơn vị tư vấn giám sát xây dựng công trình

 

Để công trình của bạn được xây dựng đảm bảo chất lượng, bên cạnh việc lựa chọn nhà thầu thi công thì việc chọn lựa đơn vị tư vấn giám sát thi công cũng cực kỳ quan trọng.

 

Tư vấn giám sát thi công xây dựng là làm gì?

Liệt kê chi tiết theo Luật xây dựng và các Nghị định hướng dẫn thì cũng đã nêu rõ Quyền hạn và trách nhiệm của tư vấn giám sát rồi. Tuy nhiên, đọc dài cả trang giấy A4 nhiều bạn sẽ rối bung đầu óc (nhất là các bạn không làm trong ngành xây dựng).

Ở đây tôi chỉ xin tóm tắt gần đủ và ngắn gọn trong 1 câu như thế này:

Tư vấn giám sát thi công xây dựng công trình là dịch vụ kiểm tra, giám sát toàn bộ quá trình thi công của nhà thầu tại công trường và tại xưởng gia công nhằm đảm bảo công trình hoàn thành đạt chất lượng cao nhất theo hồ sơ thiết kế và tiêu chuẩn xây dựng.

Như vậy có nghĩa là đơn vị tư vấn giám sát sẽ thay mặt khách hàng (bận hay không đủ chuyên môn, năng lực) để giám sát thi công nhà thầu.

Tiêu chí cơ bản để lựa chọn đơn vị tư vấn giám sát xây dựng công trình là gì?

1: Kinh nghiệm: Nên chọn những đơn vị giám sát xây dựng có nhiều kinh nghiệm thực hiện các dự án tương tự như dự án của bạn. 

2: Uy Tín: Nên lựa chọn những đơn vị giám sát thi công được nhiều khách hàng lựa chọn hoặc làm nhiều công trình cho 1 khách hàng.

Bên cạnh đó những tiêu chí như: Phương pháp làm việc – Trung thực – Tận tình, bám sát hiện trường – Giá cả phải chăng – Khả năng tư vấn cho khách hàng điều chỉnh những bất hợp lý trong thiết kế sẽ được làm rõ trong quá trình phỏng vấn, thương thảo hợp đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0962529464