Xây dựng nhà ở dân dụng – Yếu tố nào ảnh hưởng tới giá thành thi công xây dựng nhà ở trọn gói tại Hà Nội?

xay-nha-tron-goi

NHỮNG YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG TỚI GIÁ THÀNH THI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ TRỌN GÓI

Đơn giá thi công phần thô bị chi phối chủ yếu bởi các nguyên nhân khách quan và chủ quan sau:

  • Loại hình công trình: Nhà ở liền kề, biệt thự hay chung cư, khách sạn…

gia thi cong xay dung

  • Diện tích xây dựng nhà: Diện tích xây dựng lớn giá thi công thấp hơn so với nhà có diện tích xây dựng nhỏ. Do đặc thù của loại hình xây nhà dân dụng nên để tạo nên một ngôi nhà có diện tích sàn lớn hay nhỏ thì có những hạng mục bắt buộc đều phải hoàn thành giống hoặc tương đương nhau về giá trị như: bể nước, bể phốt, cầu thang bộ, cầu thang máy, nhà vệ sinh, cửa mặt tiền…..

  • Bản vẽ thiết kế yêu cầu: Cùng một quy mô công trình (cùng diện tích sàn, số tầng) tuy nhiên khi bản vẽ thiết kế thay đổi thì đơn giá xây dựng trọn gói lại khác nhau. Bản vẽ thiết kế kiến trúc quyết định công năng của ngôi nhà, các chi tiết đắp vẽ, phào chỉ, chiều cao tầng… Bản vẽ thiết kế kết cấu quy định sắt thép, bê tông dùng cho công trình nhiều hay ít… Bản vẽ thiết kế điện nước thì quy định về chủng loại ống tham gia cấu tạo nên các trục kỹ thuật. Nên khi một trong các bản vẽ thiết kế này khác đi thì đơn giá xây nhà trọn gói cấu thành trên mét vuông xây dựng cũng thay đổi theo.

  • Đường vận chuyển vật tư: vật liệu khó khăn, nhỏ hẹp: Giá thi công sẽ cao hơn do phải vận chuyển thủ công hoặc bằng phương tiện thô sơ

  • Địa điểm xây dựng: Cùng là xây nhà trọn gói ở Hà Nội nhưng xây nhà trọn gói ở quận khác nhau, các phường khác nhau. Vì điều kiện kinh tế, xã hội, chính sách tại mỗi khu vực mỗi khác. Chính vì vậy Bộ xây dựng của các tỉnh và thành phố đều có lập văn bản thông báo giá vật liệu xây dựng áp dụng cho từng khu vực trong tỉnh tại từng tháng trong năm.

  • Yêu cầu biện pháp thi công đặc biệt: Thi công nơi có mực nước ngầm cao, tầng hầm; xử lý chống sạt, chống nghiêng công trình lân cận…

  • Yêu cầu về thời gian và tính chất đặc biệt của khu vực thi công công trình

  • Những sửa đổi bổ sung hạng mục trong công trình của gia chủ.

Với tình hình biến động giá trên thị trường mấy năm gần đây rất phức tạp nên nếu anh chị và các bạn không có thời gian tìm hiểu hoặc còn bận công tác khác thì chúng tôi – Đơn vị thi công nhà trọn gói MinhTri.Co sẽ giúp các bạn không phải lo giá vật liệu tăng cao bất thường và yên tâm công tác, chỉ việc xách vali vào ở.

Tham khảo thi công trọn gói mới nhất năm 2023 tại đây!

Mọi chi tiết xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi!


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0962529464