Building – văn phòng

GIẢI PHÁP XÂY DỰNG VĂN PHÒNG HIỆN ĐẠI CHO CHỦ ĐẦU TƯ

 

Hầu như chúng ta đều đã quen thuộc với một văn phòng làm việc truyền thống, tại các toà building cao chót vót. Hàng trăm công ty tập trung một nơi, những khu vực đắt đỏ trên các khu đất vàng của Hà Nôị. Xu hướng hiện nay năm 2022, các công ty thường xây văn phòng riêng, để dễ dàng quản lý và không phụ thuộc vào bất kỳ đơn vị nào, xây dựng văn phòng hiện đại theo phong cách cách, theo cách nhận diện thương hiệu của riêng công ty mình.

Các dự án liên tục mở ra với quy mô 4-5-6 tầng, hoặc các toà nhà văn phòng 7 tầng là một giải pháp hữu hiệu hiện nay. Các thiết kế hiện đại phần lớn bắt đầu mở ra một kỷ nguyên làm việc chú trọng sự sáng tạo, hợp tác, đối thoại, thúc đẩy năng suất làm việc tối ưu, ít sự phân chia không gian và đặc biệt mang đâm dấu ấn đặc trưng của doanh nghiệp.

1. Câu hỏi đặt ra là Tại sao chúng ta lại cần một tiêu chuẩn xây dựng văn phòng làm việc hiện đại với nhiều sự khác biệt như vậy?

Có thể thấy, nếu chúng ta có giải pháp xây dựng văn phòng hiện đại sẽ tạo nên một không gian làm việc tiện nghi, chuyên nghiệp, giúp nhân viên hứng khởi, thoải mái. Từ đó, giúp gia tăng năng suất và thúc đẩy hiệu quả công việc.

2. Vì sao phải xây dựng văn phòng hiện đại

a. Thúc đẩy sự sáng tạo của nhân viên

 • Mỗi cá nhân trong công ty đều là 1 “mắt xích” quan trọng để công ty lớn mạnh và hoạt động hiệu quả. Vì thế phát triển cá nhân ảnh hưởng quan trọng đến một tập thể. Vì vậy văn phòng công ty cũng chính như một “ngôi nhà thứ hai”. Một chậu cây xanh, vài bức tranh treo tường hay một góc sofa thoải mái đều là những chất xúc tác kích thích bộ não hứng khởi hơn.
 • Văn phòng làm việc kết hợp khu vui chơi giải trí cũng là mô hình phổ biến hiện nay của nhiều công ty. Không chỉ mang đến không gian làm việc chuyên nghiệp, các công ty còn tạo môi trường vui chơi thoải mái cho nhân viên, giải tỏa những căng thẳng trong công việc, tăng năng suất lao động.

b. Không gian mở, xanh hóa, tận dụng ánh sáng tự nhiên.

 • Nhiều công ty hiện nay lắp kính thay tường, tạo phong cách hiện đại cho cho văn phòng. Bên cạnh đó, lợi dụng nguồn ánh sáng tự nhiên chiếu sáng vừa để tiết kiệm, vừa đem đến dấu ấn hiện đại cho tòa nhà văn phòng.
 • Cần tạo một không gian mở có sự liên kết, đối thoại giữa các thành viên trong công ty. Có thể loại bỏ sự ngăn cách cứng nhắc của các bức tường hoặc vách ngăn, để có sự giao thoa và giao hòa giữa các không gian nhỏ. Chính sự trao đổi, thảo luận của nhiều ý kiến cá nhân sẽ đem đến những kết quả hơn cả mong đợi.

c. Sự đồng bộ màu sắc theo thương hiệu:

 • Sử dụng màu sắc: thông thường các chủ đầu tư thường chọn màu trắng cho toàn bộ tường và trần thạch cao, yêu cầu các đơn vị thi công sơn. Sau đó, sẽ thiết kế và trang trí theo bộ nhận diện thương hiệu của công ty.
 • Lựa chọn đồ dùng nội thất phù hợp với văn phòng làm việc cũng là mối quan tâm của nhiều công ty. Bố trí các đồ dùng nội thất đa chức năng sẽ giúp tiết kiệm không gian trong văn phòng. Các thiết kế theo một quy chuẩn xây dựng văn phòng sẽ giúp tất cả đồng bộ với nhau đem lại sự chuyên nghiệp của môi trường làm việc.

giải pháp xây dựng văn phòng cho chủ đầu tư là một giải pháp giúp chủ đầu tư có một văn phòng hiện đại và tối ưu.

3. Cuối cùng kỹ thuật xây dựng văn phòng theo tiêu chuẩn hiện đại thì như thế nào?

a. Thay đổi từ những điều nhỏ nhặt

 • Tối giản hóa hệ thống dây điện chằng chịt bằng các ổ cắm thông minh, ổ cắm âm nền, và ổ cấm âm tường
 • Hệ thống máy lạnh và các thiết bị điện thiết kế kiểu âm trần.
 • Gạch lót nền thông thường chọn kích thước 80x80m hoặc lớn hơn, dùng cho diện tích sàn lớn tạo cảm giác rộng lớn cho văn phòng.
 • Tất cả màu sắc tường, trần kể cả gạch được chọn sao cho đơn giản nhất.

b. Sự đầu tư đáng giá cho tương lai

 • Nhìn chung, văn phòng tương lai sẽ phát triển theo xu thế mô hình văn phòng làm việc hiện đại và sự chiếm lĩnh của thiết bị công nghệ, sử dụng rộng rãi nội thất tiện ích, đa chức năng, phòng làm việc ảo, nhân viên ảo. Vì thế, việc đầu tư 1 văn phòng hiện đại là 1 sự đầu tư lâu dài sẽ đem đến nhiều lợi ích lâu dài trong công việc sau này.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0962529464