03 LƯU Ý QUAN TRỌNG khi xây dựng Biệt thự tại Hà Nội

Lưu ý quan trọng khi xây dựng biệt thự tại hà nội

1. Thủ tục pháp lý:

Để được phép xây dựng, phải đảm bảo đủ các điều kiện:

  • Khu đất phải được công nhận về mặt pháp lý (GCNQSD đất hoặc GCNQSD đất và QSH tài sản gắn liền đất do CQNN có thẩm quyền cấp) và được cấp phép xây dựng.

Xin giấy phép xây dựng, cần chuẩn bị giấy tờ gì? - CafeLand.Vn

  • Trường hợp đất dự án thì phải được BDA cấp phép xây dựng dựa trên quy hoạch chi tiết 1/500 của toàn dự án đã được CQNN có thẩm quyền phê duyệt.
  • Phải có hồ sơ thiết kế XPXD của đơn vị có tư cách pháp nhân & có chứng chỉ hành nghề tư vấn thiết kế công trình.

Tìm hiểu về bản vẽ xin phép xây dựng nhà phố - Đáo Hạn Ngân Hàng | Dịch vụ hỗ trợ tài chính chuyên nghiệp tại

  • Đối với nhà ở không thuộc đất dự án, sau khi có giấy phép xây dựng thì phải lập điểm báo xây dựng và báo cáo UBND phường sở tại kế hoạch xây dựng.

2. Vị trí đất, mô hình thi công:

Vị trí đất

Đất ngoài đẹp về phong thủy cũng cần dễ dàng cho việc xây dựng. Những mảnh đất có diện tích vuông, gần đường giao thông, xung quanh thông thoáng sẽ giúp giảm chi phí vận chuyển vật liệu, phế thải xây dựng, công thi công hơn so với đất hẹp, ít mặt thoáng. Đặc biệt là làm nhà sát đã xây dựng thường khó xử lý móng, trát tường, sơn tường khi hoàn thiện.

Kinh nghiệm xây biệt thự: Kinh phí, thời điểm và các lưu ý khác - Vua Nệm

Mô hình thi công

Căn cứ vào vị trí địa lý, địa hình, thiết kế gia chủ cần tìm hiểu kỹ ưu/nhược điểm các mô hình xây dựng để lựa chọn phương án phù hợp:

  • Bê tông cốt thép truyền thống: Có thể làm các chi tiết nhỏ khó, nhưng mất nhiều thời gian, bị hạn chế thi công bởi thời tiết.

Những điều cần biết về Bê tông cốt thép. - Xây Dựng Thịnh Phát Construction - Thi Công Nhà Ở Trọn Gói

  • Nhà kết cấu thép: Khó làm kĩ những chi tiết nhỏ, dễ dàng tháo lắp theo nhiều kiểu thiết kế.

Thi Công Nhà Thép Tiền Chế Giá Rẻ Tại TPHCM

3. Phong thủy:

Tuổi làm nhà

Trước hết, xác định tuổi qua năm tháng ngày sinh để tính toán cung hướng mạng cho từng người. Mỗi người đều có năm, tháng, ngày, giờ sinh của mình. Và mỗi năm đều có một sao quản vận. Sao quản vận chiếu mạng (theo Tam nguyên cửu vận) thì con người mang trường sinh mạng của sao đó. Theo hình đồ 9 sao phối 8 cung hướng của Bát quái (trùng với từ trường Nam Bắc của Trời – Đất và chia ra 8 hướng chính).

Xem tuổi xây nhà năm 2024│Chọn năm xây nhà tốt

Cách phố biến nhất để xem tuổi làm nhà có phù hợp với năm dự định làm nhà hay không, chúng ta xem tuổi mụ có bị phạm Kim Lâu và Hoàng Ốc hay không, nếu phạm thì chúng ta có thể mượn tuổi khác để làm nhà không bị phạm và hợp với tuổi của gia chủ.

Hướng làm nhà

Mỗi cung hướng mang một thuộc tính ngũ hành khác nhau. Hệ sóng từ quy nạp vào 9 sao cũng tồn tại, luôn luân chuyển, thay đổi vị trí theo một quỹ đạo nhất định. Chín ngôi sao đó được mang tính chất khí với thuộc tính ngũ hành là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ (theo Tử vi. Mỗi người còn được đặt vào một cung hướng nhất định của Bát quái đồ gọi cung mạng: Có mạng Càn, mảng Khảm, mạng Cấn, mạng Chấn, mạng Tốn, mạng Ly, mạng Khôn, mạng Đoà. Tính từ năm sinh ta sẽ biết được cung mạng của mỗi người nằm trong cung hướng nào.

Cách xác định hướng xây nhà ở theo tuổi hợp phong thủy chuẩn nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0962529464